Lợi ích của Tiêu đen

Việc tìm kiếm các tiêu, đó là một mặt hàng đắt tiền mất Vasco da Gama và nhà thám hiểm Bồ Đào Nha khác đến bờ biển Ấn Độ. Trong thời trung cổ, hạt tiêu quá đắt tiền mà họ đã được sử dụng như tiền tệ và giá thuê có thể được thanh toán với họ, do đó cụm từ "một thuê hạt tiêu." Bây giờ tất nhiên là cụm từ có nghĩa là một cái gì đó gần như miễn phí.Tuy nhiên trong thời trung cổ, nó có nghĩa là điều ngược lại.

Hạt tiêu đen đã được sử dụng cho lợi ích sức khỏe của mình cũng như để thực phẩm hương vị trong nhiều thế kỷ. Chỉ là một hạt tiêu đen được đóng gói đầy đủ với các vitamin và khoáng chất như sắt, vanadium, molypden, selen, đồng, mangan và phốt pho. Nó có chứa vitamin K, C, B6, B3 và B2 cũng như vitamin E. Tất nhiên, nếu hạt tiêu đã được chiếu xạ một số loại vitamin như vitamin C sẽ được giảm.

Hạt tiêu đen có thể có được vị giác của chúng tôi để kích thích dạ dày được cảnh báo về một lượng sắp xảy ra của thực phẩm. Sau đó nó có thể sản xuất số lượng tăng lên của axit clohydric, mà chúng ta cần phải tăng cường tiêu hóa. Nó cũng là một thuốc tống hơi, có nghĩa là nó có thể làm giảm chứng đầy hơi. Bạn cũng có thể làm cho một loại trà có chứa nhiều gia vị hạt tiêu đen để thúc đẩy mồ hôi và làm giảm nhiệt độ cao nếu bạn bị sốt. Nếu bạn bị giữ nước, sử dụng khôn ngoan của tiêu đen có thể thông đường tiểu.

Tiêu đen cũng có đặc tính kháng khuẩn cũng như các chất chống oxy hóa, vì vậy nó có thể tăng cường hệ miễn dịch và giữ lấy hết can đảm của chúng ta khỏe mạnh và miễn phí của vi khuẩn có hại. Vỏ ngoài của hạt tiêu đen có thể kích thích sự phân hủy của chất béo được lưu trữ trong các tế bào, vì vậy nó có thể giúp giữ cho bạn mỏng và tràn đầy năng lượng.

Trong hệ thống Ayurveda của y học hạt tiêu đen được sử dụng để điều trị một số bệnh bao gồm thiếu máu, ho, bệnh tim và thậm chí cả bệnh tiểu đường. Nếu bạn nhai một hạt tiêu nó có thể làm giảm viêm họng. Trong Unani y học, tiêu đen được cho là một kích thích tình dục.Ở Đông Nam Á tiêu đen được sử dụng để loại bỏ giun trong ruột, như vậy rõ ràng có vô số sử dụng cho gia vị đa năng này, đó là không còn là đắt tiền như nó đã được trong quá khứ.

Bạn nên mua hạt tiêu đen toàn bộ và đầu tư vào một máy xay tiêu để có được những lợi ích tối đa từ gia vị này.Và thỉnh thoảng, tại sao không thử có một miếng thịt bò ướp tiêu đen cho bữa tối ?

                                                                                                                                             Lynne Evans

phimpro.vn, phimpro